Chính Sách Vận Chuyển

“Fast n Safe trân trọng gửi tới quý khách hàng Chính Sách Vận Chuyển & Điều Khoản Sử Dụng của chúng tôi. Các chính sách này được soạn dựa theo quy định hoạt động của Fast n Safe trên cơ sở tuân theo các điều khoản của các website bán hàng nước ngoài, luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam. Chân thành cảm ơn quý khách đã dành thời gian tham khảo.”

Điều 1: Danh mục hàng hóa cấm xuất & nhập khẩu

1.1 Fast n Safe sẽ không nhận hỗ trợ và cung cấp dịch vụ với các loại hàng hóa thuộc danh mục cấm xuất & nhập khẩu theo quy định pháp luật.

1.2 Fast n Safe tuân thủ nghiêm ngặt các điều lệ và quy định theo luật pháp hiện hành của Việt Nam, Hoa Kỳ và Quốc Tế.

1.3 Mọi thắc mắc về hàng hóa thuộc danh mục cấm xuất & nhập khẩu vui lòng liên hệ trực tiếp Fast n Safe để được giải đáp một cách kỹ lưỡng.

Điều 2: Trách nhiệm & quyền lợi người gửi hàng, nhờ mua hộ

2.1 Người gửi hàng, người nhờ mua hộ là các cá nhân hoặc tổ chức tại Việt Nam có nhu cầu gửi hàng hoặc mua hàng thông qua Fast n Safe.

2.2 Chịu trách nhiệm về tính pháp lý của hàng hóa vận chuyển, mua hộ dựa trên pháp luật hiện hành của Việt Nam & Quốc Tế.

2.3 Chịu trách nhiệm trong việc khai báo đúng, đủ thông tin về hàng hóa, mọi tranh chấp nếu có sẽ dựa vào thông tin khai báo của quý khách.

2.4 Chịu trách nhiệm tìm hiểu thông tin chi tiết sản phẩm & uy tín của website bán hàng.

2.5 Bảo đảm chỉ yêu cầu Fast n Safe mua hộ những hàng hoá phi mậu dịch ( không là hàng buôn bán ).

2.6 Đảm bảo thông tin về người nhận: Địa chỉ, họ tên, số điện thoại, chứng minh thư. Nếu sai sót thông tin gây đến việc sai người nhận Fast n Safe sẽ không chịu trách nhiệm.

2.7 Thanh toán đúng như cam kết trước và sau khi nhận hàng, theo đúng quy trình vận chuyển, mua hộ hàng hóa của Fast n Safe.

2.8 Thanh toán toàn bộ tiền hàng lẫn các chi phí khác như thuế mua hàng ở Mỹ, chi phí vận chuyển, thuế nhập khẩu,…

2.9 Đóng gói hàng hóa (gửi hàng), ký nhận giấy tờ đầy đủ.

2.10 Chúng tôi sẽ thông báo, hỗ trợ, hướng dẫn cho khách mua hàng trước, trong và sau khi nhận hàng.

2.11 Chúng tôi sẽ xuất biên nhận cho quý khách, nếu quý khách không nhận được vui lòng kiểm tra và báo lại cho chúng tôi theo thông tin liên hệ.

Điều 3: Trách nhiệm của Fast n Safe

3.1 Fast n Safe (chuyenshiphangamazon.com) trung gian tiến hành đặt hàng hoá cho khách hàng khi khách yêu cầu.

3.2 Tư vấn dịch vụ và cập nhật thông tin về đơn hàng cho khách hàng cho đến khi đơn hàng giao dịch thành công.

3.3 Đảm bảo hàng hóa đúng cam kết thời gian, tình trạng khi quý khách đặt hàng, gửi hàng, nhờ mua hộ.

3.4 Kiểm tra hàng hóa hợp pháp trước khi nhận gửi ( không kiểm tra chất lượng) , kiểm tra link sản phẩm trước khi đặt mua hộ.

3.5 Đảm bảo chi phí không đổi sau khi đã báo giá, lập biên nhận.

3.6 Đảm bảo chất lượng dịch vụ, và các hỗ trợ khác về thủ tục, hải quan, giao tận nhà tại nội địa Việt Nam.

3.7 Thông báo rõ ràng mọi chi phí về tiền hàng, tiền vận chuyển, tiền phụ thu cho khách hàng trước khi nhận đơn hàng.

3.8 Thông báo, giải đáp thắc mắc về tình trạng đơn hàng cho quý khách trong khoảng thời gian nhận đơn.

3.9 Cam kết thủ tục giao nhận an toàn uy tín. Tuyệt đối không có việc hàng hoá bị thay đổi trong quá trình vận chuyển.

3.10 Giải quyết mọi khiếu nại, tuân theo chính sách bồi thường đã đưa ra trong trường hợp xảy ra sự cố.

3.11 Hỗ trợ khách hàng xử lý tranh chấp với hãng bán sản phẩm trong trường hợp hàng hoá không như mô tả (xem thêm tại điều 10.

Điều 4: Các trường hợp miễn trừ trách nhiệm

4.1 Fast n Safe không nhận vận chuyển các mặt hàng không hợp lệ theo như quy định của Hoa Kỳ và Việt Nam. Nếu xảy ra sai phạm không đáng có, Fast n Safe không chịu trách nhiệm trong việc khai gian hàng hóa, vi phạm pháp luật từ phía khách hàng.

4.2 Fast n Safe đóng vai trò là công ty vận chuyển trung gian, không trực tiếp bán sản phẩm cho khách hàng nên sẽ không nhận khiếu nại về bảo hành, sữa chữa cho các đơn hàng mua hộ.

4.3 Fast n Safe sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp chiến tranh, động đất, thiên tai, những tình huống bất khả kháng mà mất mát hàng hóa, chậm thời gian cam kết.

4.4 Fast n Safe sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp hàng hóa mất mát, hỏng hóc do cơ quan có thẩm quyền của Hoa Kỳ và Việt Nam kiểm tra, tịch thu; hoặc hàng hóa chuyển phát sai, mua hộ nhầm do khách hàng đưa sai thông tin.

4.5 Khiếu nại mua hàng, sai phạm hàng hóa do bất cứ vấn đề gì mà khách hàng không chứng minh được bằng hóa đơn, phiếu thu, các thông tin khác.

4.6 Hàng hóa là chất lỏng, các thực phẩm có hạn sử dụng, các mặt hàng dễ vỡ chưa khai báo trước đó.

4.7 Fast n Safe không có trách nhiệm kiểm tra và bảo đảm chất lượng hàng hoá cho khách sử dụng dịch vụ Mua Hàng Mỹ. Fast n Safe chỉ hỗ trợ kiểm tra đúng như số lượng và các thông số cơ bản như lúc tiến hành đặt mua hàng. Mọi trường hợp liên quan đến chất lượng sản phẩm sẽ được xử lý theo điều (10).

4.8 Fast n Safe không bảo đảm cho các đơn hàng khẩn cần phải về đúng ngày. Mọi hàng hoá đều có thể bị trễ/hoãn vì nhiều lý do khác ngoài tầm kiểm soát của Fast n Safe ( hãng máy bay delay, dời chuyến bay, thủ tục hải quan bị trễ do nhiều hàng,…).

4.9 Fast n Safe không giải quyết mọi khiếu nại về đủ hàng/ thiếu hàng/ hàng bị hư hỏng sau khi khách hàng nhận đồ và kí nhận “Đầy Đủ”. Nếu có bất cứ vấn đề về việc thùng hàng bị móp méo hỏng hóc/ thiếu hàng/… quý khách phải thông báo ngay với Fast n Safe và khi rõ thông tin vào tờ biên nhận nhận hàng.

4.10 Fast n Safe có quyền từ chối giao dịch bất cứ đơn hàng nào của khách hàng nếu cảm thấy không phù hợp với quy định hoặc vi phạm luật pháp.

Điều 5: Về thông tin khách hàng:

  • Fast n Safe chỉ lưu trữ thông tin khách hàng cho mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ. Chúng tôi cam kết mọi thông tin sẽ không được lạm dụng bởi bất cứ mục đích gì và bất kì ai.

Điều 6: Phụ thu vận chuyển:

  • Phụ thu vận chuyển được thông báo khi quý khách liên hệ tư vấn và báo giá, Fast n Safe không được tự ý thay đổi chi phí phụ thu vận chuyển trong và sau khi đã chốt vận đơn với khách hàng.

Điều 7: Đền bù tổn thất, vận chuyển hàng hóa:

7.1 Tất cả mọi hàng hoá giao dịch với Fast n Safe đều đượcbảo hiểm mặc định miễn phí 100% và tối đa $300 cho tổng giá trị đơn hàng.

7.2 Mức bồi thường phụ thuộc vào gói ưu đãi quý khách sử dụng khi đặt hàng. Tham khảo thêm Chính sách đền bù tại Fast n Safe

7.3 Các sự cố như lạc thùng hàng, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển là những rủi ro không ai muốn xảy ra. Fast n Safe luôn cố gắng để tráng những trường hợp rủi ro đó cho khách hàng bằng cách luôn đóng gói hàng, kiểm tra thùng hàng mỗi khi nhận hàng hoặc chuẩn bị giao. Tuy nhiên, có những rủi ro có thể xảy ra ngòai tầm kiểm soát của Fast n Safe ( rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển, do hãng máy bay, hoặc trong kho hải quan…) Đó là lý do Fast n Safe khuyến khách khách hàng mua bảo hiểm để bảo đảm an toàn cho thùng hàng của quý khách, đặc biệt là những đơn hàng có giá trị cao.

7.4 Trong trường hợp thiếu hoặc mất một vài món hàng trong kiện hàng khách đặt. Fast n Safe sẽ giúp khách hàng liên lạc với hãng để được đền bù. Trường hợp hãng không hỗ trợ, Fast n Safe sẽ chia sẻ tổn thất với quý khách tùy theo từng trường hợp.

7.5 Nếu quý khách chứng minh được Fast n Safe sai phạm trong quy trình vận chuyển gây đến nhầm lẫn trong việc mua hàng, tình trạng hàng hóa. Fast n Safe sẽ bồi hoàn toàn bộ chi phí mua hàng, giá trị hàng hóa mà quý khách gửi, đặt mua hộ. Trong trường hợp hàng hoá bị hư hao, thiếu, có vấn đề, quý khách vui lòng thông báo lại ngay cho Fast n Safe để có biện pháp xử lý cũng như đền bù hợp lí.

Điều 8: Trách nhiệm thanh toán:

8.1 Quý khách có trách nhiệm thanh toán trước tổng giá trị sản phẩm, các chi phí còn lại sẽ thanh toán ngay khi nhận hàng.

8.2 Đối với quý khách gửi hàng thì thanh toán 100% phí dịch vụ trước mới được xác nhận là hoàn thành thủ tục.

Điều 9: Thủ tục gửi hàng:

  • Quý khách có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin người gửi lẫn người nhận, bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại để nhân viên giao hàng có thể liên lạc.
    Chú ý: người nhận hàng phải cung cấp được giấy tờ tuỳ thân chứng minh được đúng tên ( CMND hoặc Passport) thì mới có thể nhận được hàng.
  • Fast n Safe chỉ giao hàng đến địa chỉ mặt đường, không giao đến phòng chung cư, căn hộ, hoặc cơ quan công ty. Nếu quý khách có nhu cầu giao hàng tại các địa chỉ trên, vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ.
  • Ngoài ra, tất cả mọi hàng hoá chỉ được giao một lần. Người nhận sẽ được thông báo trước bởi nhân viên giao hàng của Fast n Safe để đặt hẹn thời điểm giao hàng. Trong trường hợp người nhận tự ý huỷ cuộc hẹn giao hàng này, hàng sẽ được gửi về lại văn phòng công ty và quý khách sẽ phải đến văn phòng công ty để nhận. Yêu cầu gửi hàng lại lần nữa sẽ bị tính thêm phí giao hàng phát sinh.
  • Hàng sẽ được gửi trung gian qua một công ty chuyển phát nhanh nội địa nếu khách hàng ở ngoại thành TPHCM hoặc các tỉnh thành khác ngoài TP HCM. Mọi sự cố hoặc vấn đề phát sinh trong trường hợp giao hàng ở các tình thành khác này đều phải được thông báo trực tiếp lại với Fast n Safe để được xử lý.

Chú ý: Fast n Safe chỉ giữ hàng của khách tại kho trong vòng 7 ngày. Sau 7 ngày kể từ ngày hàng về đến Việt Nam. nếu như không liên lạc được với khách để bàn giao hàng hoặc khách không nhận hàng phí lưu kho sẽ được tính vào đơn hàng 100.000/ngày. Sau 15 ngày nếu khách vẫn không nhận hàng, hàng sẽ được đem đi tiêu huỷ.

Điều 10: Chính sách đổi trả hàng hóa đối với dịch vụ Mua Hàng Mỹ

Fast n Safe cam kết hỗ trợ khách hàng chất lượng tốt nhất, nhằm bảo đảm khách hàng luôn hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Fast n Safe. Các sự cố khi mua hàng Mỹ là có và Fast n Safe sẽ hỗ trợ khách hàng xử lý các tình huống này.

10.1 Nếu quý khách hàng nhận nhầm hàng, không đúng như yêu cầu mua ban đầu, Fast n Safe sẽ giúp khách hàng liên lạc bên phía hãng để yêu cầu đổi lại hàng như yêu cầu ban đầu. Trường hợp hãng ship nhầm hàng ( hoặc không đúng màu, kích cỡ như trong order) vẫn hay xảy ra. Theo quy định, hãng sẽ đợi để nhận lại hàng hoá ban đầu rồi mới gửi lại hàng khác đúng như yêu cầu hoặc trả lại tiền để huỷ order. Trong trường hợp này, Fast n Safe sẽ hỗ trợ khách hàng liên lạc và thương lượng với hãng. Nếu truờng hợp phải gửi hàng qua Mỹ lại để trả cho hãng, Fast n Safe sẽ hỗ trợ khách hàng một phần chi phí vận chuyển món hàng đó từ Việt Nam về Mỹ.

10.2 Nếu quý khách nhận hàng với số lượng ít hơn so với đơn hàng, Fast n Safe sẽ giúp khách hàng liên lạc hãng để yêu cầu hãng gửi thêm phần hàng bị thiếu đó hoặc trả tiền lại cho số hàng bị thiếu. Tuỳ tình huống xử lý, Fast n Safe bảo đảm quý khách sẽ nhận lại tiền hàng lẫn tiền chi phí dịch vụ cho phần hàng bị thiếu hoặc nhận phần hàng thiếu đó sau mà không phải chi trả thêm bất cứ khoản nào nữa.

10.3 Nếu quý khách nhận hàng bị thiếu chi tiết, hay hư hỏng, lỗi không sử dụng được, Fast n Safe sẽ tuỳ tình huống mà giúp khách hàng xử lý như sau:

+ Trong trường hợp hàng hoá bị hỏng hóc, biến dạng từ khâu vận chuyển về Việt Nam do Fast n Safe đảm nhiệm, Fast n Safe sẽ hoàn trả lại đầy đủ tiền hàng lẫn tiền dịch vụ của món hàng đó cho quý khách.

+ Trong trường hợp hàng hoá bị lỗi hoặc hư hỏng do lỗi từ hãng, Fast n Safe sẽ giúp khách hàng liên lạc và thương lượng với hãng để có giải pháp xử lý. Fast n Safe luôn cố gắng để hỗ trợ khách hàng, bảo vệ mọi quyền lợi của khách hàng và sẵn sàng khiếu nại với hãng để khách hàng không bị thiệt thòi khi mua hàng. Tuỳ trường hợp, tình huống khác nhau, và tuỳ hãng cung cấp sản phẩm khác nhau sẽ có những chính sách xử lý đền bù khác nhau: hoặc là quý khách sẽ nhận lại món hàng mới hoặc tiền hàng (lẫn tiền dịch vụ) sau khi trả lại hàng cũ, hoặc nhận thêm món hàng mới miễn phí mà không phải trả món hàng cũ. Tuy nhiên, vì hàng mua trên online tại Mỹ sẽ tuỳ thuộc vào những chính sách của từng website khác nhau ( shipping & return policy), nên Fast n Safe khuyến khích quý khách hàng lựa chọn những sellers, marketplaces, websites uy tín khi chọn đặt mua hàng.

BÁO GIÁ TRỰC TUYẾN